Toán 9 giải pt: [tex]x_{2} = (x-1)(3x-2)[/tex]

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
21
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
kết quả là như thế này ạ:
[tex](\sqrt{2}x+\frac{\sqrt{2}}{4})^{2} + \frac{15}{8} = 0[/tex]
=> pt vô ngiệm
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
kết quả là như thế này ạ:
[tex](\sqrt{2}x+\frac{\sqrt{2}}{4})^{2} + \frac{15}{8} = 0[/tex]
=> pt vô ngiệm
cho hỏi cái này dk hk đề tui ghi đúng rùi phải k
x^2=3x^2-5x+2
=>2x^2 -5x+2=0
denta = 25-4.2.2=9
căn denta=3
thế là chắc chắn có 2 nghiệm pb chứ
x1=2 x2=1/2
@Anhnguyen252003 bạn giải dk chưa
 
Last edited:
Top Bottom