mọi người cùng giúp nhé \sqrt(x+4) +\sqrt(x-4)=2\sqrt(x^{2}-16) + 2x-12
Harry Phương Học sinh mới Thành viên 22 Tháng mười 2017 7 3 6 21 Nghệ An THCS Thanh Yên 18 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người cùng giúp nhé [tex]\sqrt(x+4) +\sqrt(x-4)=2\sqrt(x^{2}-16) + 2x-12[/tex] Reactions: Hồ Nhi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người cùng giúp nhé [tex]\sqrt(x+4) +\sqrt(x-4)=2\sqrt(x^{2}-16) + 2x-12[/tex]
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 29 Tháng chín 2018 #2 Harry Phương said: mọi người cùng giúp nhé [tex]\sqrt(x+4) +\sqrt(x-4)=2\sqrt(x^{2}-16) + 2x-12[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]DKXD:x\geq 4[/tex] Đặt [tex]\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}=a(a>0)\Rightarrow a^2=2x+2\sqrt{x^2-16}[/tex] Pt đã cho [tex]\Leftrightarrow a=a^2-12\Leftrightarrow (a+3)(a-4)=0\Leftrightarrow a=4\Leftrightarrow ...[/tex] Reactions: Hà Chi0503 and Trang Ran Mori
Harry Phương said: mọi người cùng giúp nhé [tex]\sqrt(x+4) +\sqrt(x-4)=2\sqrt(x^{2}-16) + 2x-12[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]DKXD:x\geq 4[/tex] Đặt [tex]\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}=a(a>0)\Rightarrow a^2=2x+2\sqrt{x^2-16}[/tex] Pt đã cho [tex]\Leftrightarrow a=a^2-12\Leftrightarrow (a+3)(a-4)=0\Leftrightarrow a=4\Leftrightarrow ...[/tex]