Toán 9 Giải PT: [tex]2x^2+x-3=2\sqrt{2x+3}[/tex]

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Giải pt: 2x^2+x-3=2[tex]\surd 2x+3[/tex]
ĐK:...
[tex]2x^2+x-3=2\sqrt{2x+3}\Leftrightarrow (2x+3)(x-1)=2\sqrt{2x+3}\Leftrightarrow \sqrt{2x+3}[(x-1)\sqrt{2x+3}-2]=0\Rightarrow \begin{bmatrix} \sqrt{2x+3}=0(1) & & \\ (x-1)\sqrt{2x+3}-2=0(2)& & \end{bmatrix}[/tex]
$PT(1)$ tự giải
$PT(2)$ [tex]\Leftrightarrow (x-1)\sqrt{2x+3}=2\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-1\geq 0 & & \\ 2x^3-x^2-4x-1=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Phương trình: [tex]2x^3-x^2-4x-1=0[/tex] bạn có thể sử dụng phương pháp Cardano!
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom