Tìm nghiệm thuộc $[0 ; \dfrac{pi}{2}]$ của pt: $$tan^2x = \dfrac{1 - cos^3x}{1 - sin^3x}$$
L lykkenaturligsen 13 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm thuộc $[0 ; \dfrac{pi}{2}]$ của pt: $$tan^2x = \dfrac{1 - cos^3x}{1 - sin^3x}$$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm thuộc $[0 ; \dfrac{pi}{2}]$ của pt: $$tan^2x = \dfrac{1 - cos^3x}{1 - sin^3x}$$
E eye_smile 16 Tháng tám 2015 #2 ĐKXĐ:... PT \Leftrightarrow $\dfrac{1-cos^2x}{1-sin^2x}=\dfrac{1-cos^3x}{1-sin^3x}$ \Leftrightarrow $cosx=1$ hoặc $\dfrac{1+cosx}{1+sinx}=\dfrac{1+cos^2x+cosx}{1+sin^2x+sinx}$ (1) PT(1) \Leftrightarrow $(1+cosx)(1+sin^2x+sinx)=(1+sinx)(1+cos^2x+cosx)$ \Leftrightarrow $sin^2x+cosx.sin^2x=cos^2x+sinx.cos^2x$ \Leftrightarrow $(sinx-cosx)(sinx+cosx+sinx.cosx)=0$ \Leftrightarrow ....
ĐKXĐ:... PT \Leftrightarrow $\dfrac{1-cos^2x}{1-sin^2x}=\dfrac{1-cos^3x}{1-sin^3x}$ \Leftrightarrow $cosx=1$ hoặc $\dfrac{1+cosx}{1+sinx}=\dfrac{1+cos^2x+cosx}{1+sin^2x+sinx}$ (1) PT(1) \Leftrightarrow $(1+cosx)(1+sin^2x+sinx)=(1+sinx)(1+cos^2x+cosx)$ \Leftrightarrow $sin^2x+cosx.sin^2x=cos^2x+sinx.cos^2x$ \Leftrightarrow $(sinx-cosx)(sinx+cosx+sinx.cosx)=0$ \Leftrightarrow ....