Giải phương trình sin x + sin 2 x = cos x + cos 2 x .
duc0205003 Học sinh mới Thành viên 19 Tháng bảy 2019 10 1 6 21 Tuyên Quang thpt sông lô 19 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sin x + sin 2 x = cos x + cos 2 x .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sin x + sin 2 x = cos x + cos 2 x .
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 19 Tháng bảy 2019 #2 pt $\iff \sin x - \cos x = \cos 2x - \sin 2x$ $\iff \sqrt{2} \sin(x - \dfrac{\pi}4) = \sqrt{2} \cos (2x + \dfrac{\pi}4)$ $\iff \sin(x - \dfrac{\pi}4) = \sin (\dfrac{\pi}2 - 2x - \dfrac{\pi}4)$ ... Reactions: Trần Tuyết Khả
pt $\iff \sin x - \cos x = \cos 2x - \sin 2x$ $\iff \sqrt{2} \sin(x - \dfrac{\pi}4) = \sqrt{2} \cos (2x + \dfrac{\pi}4)$ $\iff \sin(x - \dfrac{\pi}4) = \sin (\dfrac{\pi}2 - 2x - \dfrac{\pi}4)$ ...