|x + 1| + |x + 2| + lx + 3| = 2021x
Nguyễn Đình Trường Cựu TMod Vật lí Thành viên 28 Tháng sáu 2020 287 380 81 17 Hà Tĩnh Trường THCS Minh Lạc 25 Tháng tư 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. |x + 1| + |x + 2| + lx + 3| = 2021x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. |x + 1| + |x + 2| + lx + 3| = 2021x
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 25 Tháng tư 2021 #2 Beo'S said: |x + 1| + |x + 2| + lx + 3| = 2021x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lập bảng xét dấu nên ta cần chia 5 trường hợp [tex]\cdot x<-3\Rightarrow -1-x-2-x-3-x=2021x\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot -3\leq x<-2\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot -2\leq x<-1\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot -3\leq x<-1\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot x>-1\Rightarrow ...[/tex] Tương tự mà giải thui
Beo'S said: |x + 1| + |x + 2| + lx + 3| = 2021x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lập bảng xét dấu nên ta cần chia 5 trường hợp [tex]\cdot x<-3\Rightarrow -1-x-2-x-3-x=2021x\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot -3\leq x<-2\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot -2\leq x<-1\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot -3\leq x<-1\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot x>-1\Rightarrow ...[/tex] Tương tự mà giải thui
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 25 Tháng tư 2021 #3 kido2006 said: Lập bảng xét dấu nên ta cần chia 5 trường hợp [tex]\cdot x<-3\Rightarrow -1-x-2-x-3-x=2021x\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot -3\leq x<-2\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot -2\leq x<-1\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot -3\leq x<-1\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot x>-1\Rightarrow ...[/tex] Tương tự mà giải thui Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không cần xét như này Có [tex]VT \geq 0 \rightarrow VP \geq 0 \rightarrow x \geq 0[/tex] [tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} |x+1|=x+1& \\ |x+2|=x+2& \\ |x+3|=x+3& \end{matrix}\right.[/tex] Thay vào rồi tìm [tex]x[/tex] Reactions: Nguyễn Đình Trường, Quang Đông, ~ Su Nấm ~ and 1 other person
kido2006 said: Lập bảng xét dấu nên ta cần chia 5 trường hợp [tex]\cdot x<-3\Rightarrow -1-x-2-x-3-x=2021x\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot -3\leq x<-2\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot -2\leq x<-1\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot -3\leq x<-1\Rightarrow ...[/tex] [tex]\cdot x>-1\Rightarrow ...[/tex] Tương tự mà giải thui Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không cần xét như này Có [tex]VT \geq 0 \rightarrow VP \geq 0 \rightarrow x \geq 0[/tex] [tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} |x+1|=x+1& \\ |x+2|=x+2& \\ |x+3|=x+3& \end{matrix}\right.[/tex] Thay vào rồi tìm [tex]x[/tex]