Toán 8 giải pt sau : ||x|-3|=x+1

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Bài này em xét từng trường hợp của [imath]x[/imath] để phá trị tuyệt đối nhé
- Xét: [imath]x > 0[/imath]
[imath]pt \iff | x - 3| = x + 1[/imath]
+ [imath]x - 3 > 0 \iff x > 3[/imath]
[imath]pt \iff x - 3 = x + 1[/imath]
+ [imath]x - 3 < 0 \iff x < 3[/imath] kết hợp với ĐK [imath]x > 0 \implies 0 < x < 3[/imath]
[imath]pt \iff -( x - 3) = x + 1[/imath]
+ [imath]x - 3 = 0 \iff x = 3 \implies[/imath] pt vô nghiệm
- Xét: [imath]x = 0 \implies[/imath] pt vô nghiệm
- Xét : [imath]x < 0[/imath]
[imath]pt \iff | - x - 3| = x + 1[/imath]
Sau đó em xét [imath]- x - 3 > 0; < 0[/imath] và [imath]= 0[/imath] như trường hợp trên nhé

Có gì không hiểu em hỏi lại nha

_____________________
Xem thêm: Giá trị tuyệt đối
 
Top Bottom