[giải pt]ôn thi nào

H

huyphuong92

cái này bạn đặt căn (x+1) = t
sau đó sử dụng bất đẳng thức bécnuli =>t=1 là nghiệm duy nhất của pt => x=0
bạn thông cảm taịi minh ko viết đc mấy ký tự khó khó.nên mình ko thể viết chi tiết đc.
 
H

hamletson

hum sau mình pót bài làm lên sau nhé .....................................................@@
 
V

vodichhocmai

Anh gốp vui một bài

Giải phương trình lượng giác sau

[TEX]co s3x-co s2x+co sx=\frac{1}{2}[/TEX]
 
T

tranthuha93

em làm thử nhé:)

[TEX]co s3x-co s2x+co sx=\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos3x+cosx-cos2x=\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos2x.cosx=\frac{1}{2}+ cos2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2cos2x.cosx=\frac{1+2.cosx}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2cos2x.cosx=(cosx)^2[/TEX]
cosx( 2.cos2x-cosx)=0[
cosx=0 or 2cos2x-cosx=0
cosx=0 giải bt quá dễ rồi
2 cos2x-cosx=0
[TEX]\Leftrightarrow2 (cosx)^2-1-cosx=0[/TEX]
giải PT bậc 2 bt tìm cosx\Rightarrowra nghiệm
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

em làm thử nhé:)

[TEX]co s3x-co s2x+co sx=\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos3x+cosx-cos2x=\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos2x.cosx=\frac{1}{2}+ cos2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2cos2x.cosx=\frac{1+2.cosx}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2cos2x.cosx=(cosx)^2[/TEX]
cosx( 2.cos2x-cosx)=0[
cosx=0 or 2cos2x-cosx=0
cosx=0 giải bt quá dễ rồi
2 cos2x-cosx=0
[TEX]\Leftrightarrow2 (cosx)^2-1-cosx=0[/TEX]
giải PT bậc 2 bt tìm cosx\Rightarrowra nghiệm

Hì hì hì em làm sai :D:D [TEX]\ \ [/TEX]:-w
 
C

chaylungtung

em làm thử nhé:)

[TEX]co s3x-co s2x+co sx=\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos3x+cosx-cos2x=\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos2x.cosx=\frac{1}{2}+ cos2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2cos2x.cosx=\frac{1+2.cosx}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2cos2x.cosx=(cosx)^2[/TEX]
cosx( 2.cos2x-cosx)=0[
cosx=0 or 2cos2x-cosx=0
cosx=0 giải bt quá dễ rồi
2 cos2x-cosx=0
[TEX]\Leftrightarrow2 (cosx)^2-1-cosx=0[/TEX]
giải PT bậc 2 bt tìm cosx\Rightarrowra nghiệm
[TEX]\frac{1+2.cosx}{2}=(cosx)^2[/TEX]???:confused:
là sao vậy bạn....
 
L

lamanhnt

[tex]cos3x-cos2x+cosx=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]1-4sin^2x+2sin^2x-1+cosx=\frac{1}{2}[/tex]

[tex]2cos^2x+cosx-\frac{5}{2}=0[/tex]
 
Top Bottom