giúp mình bài này với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:
L Longkhanh05@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2019 230 54 61 19 Quảng Trị Tân Long 9 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài này với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!: Last edited by a moderator: 9 Tháng ba 2020 Reactions: Min Hana and dangtiendung1201
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài này với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 9 Tháng ba 2020 #2 Ta thấy: [tex]x^3-y^3=(x-y)^3+3xy(x-y)\vdots 3\Rightarrow (x-y)^3\vdots 3\Rightarrow x-y\vdots 3\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (x-y)^3\vdots 9\\ 3xy(x-y)\vdots 9 \end{matrix}\right.\Rightarrow x^3-y^3\vdots 9[/tex](vô lí) Vậy không tồn tại x,y. Reactions: ankhongu and Longkhanh05@gmail.com
Ta thấy: [tex]x^3-y^3=(x-y)^3+3xy(x-y)\vdots 3\Rightarrow (x-y)^3\vdots 3\Rightarrow x-y\vdots 3\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (x-y)^3\vdots 9\\ 3xy(x-y)\vdots 9 \end{matrix}\right.\Rightarrow x^3-y^3\vdots 9[/tex](vô lí) Vậy không tồn tại x,y.