Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Tìm tất cả các cặp số tự nhiên (x ; y) sao cho: 5^x + 12^x = y^2
2, Tìm tất cả các cặp số tự nhiên (x ; y) sao cho: x^3 = y^3 + xy + 3
3, Giải pt nghiệm nguyên: x^3 - y^3 - 2y^2 - 3y - 1 = 0
5, Tìm x, y nguyên dương sao cho 5^x - 2^y = 1
7, Tìm x, y nguyên dương sao cho 3^x - 2^y = 1
8, Tìm a, b, c nguyên dương sao cho (a^5 + b)(b^5 + a) = 2^c
9, Tìm a, b nguyên dương sao cho a^(a + 2) = b^(b - 2)
10, Cho x, y nguyên dương thỏa mãn 4x^3 + x = 12y^3 + y. CMR x - y là lập phương 1 số nguyên
11, Tìm nghiệm nguyên dương của pt sau: x^3 + 2y^3 = 4z^3
12, Tìm nghiệm nguyên của pt: x^3 + 3y^3 + 9z^3 - 3xyz = 0
13, Tìm nghiệm nguyên của pt: 4(x - 3)y^2 + 2(x^2 - 4x + 3)y + x^2 - 5x = 0
14, Tìm tất cả các cặp số nguyên dương (x ; y) sao cho x^3 + y^3 = x^2 + 42xy + y^2
Bài 1, 5, 7 em tính dùng tính chất chia hết của a^n + b^n mà không ra, thế thì làm cách nào ạ?
Bài 2, 3, 12 khiến em nghĩ đến cách dùng hằng đẳng thức, nhưng tách mãi không ra :3 Nhất là bài 3 cùng bớt x^2 cả 2 vế vẫn không làm được
Bài 13 làm theo cách coi là pt bậc 2 ẩn y thì làm ntn ạ?
2, Tìm tất cả các cặp số tự nhiên (x ; y) sao cho: x^3 = y^3 + xy + 3
3, Giải pt nghiệm nguyên: x^3 - y^3 - 2y^2 - 3y - 1 = 0
5, Tìm x, y nguyên dương sao cho 5^x - 2^y = 1
7, Tìm x, y nguyên dương sao cho 3^x - 2^y = 1
8, Tìm a, b, c nguyên dương sao cho (a^5 + b)(b^5 + a) = 2^c
9, Tìm a, b nguyên dương sao cho a^(a + 2) = b^(b - 2)
10, Cho x, y nguyên dương thỏa mãn 4x^3 + x = 12y^3 + y. CMR x - y là lập phương 1 số nguyên
11, Tìm nghiệm nguyên dương của pt sau: x^3 + 2y^3 = 4z^3
12, Tìm nghiệm nguyên của pt: x^3 + 3y^3 + 9z^3 - 3xyz = 0
13, Tìm nghiệm nguyên của pt: 4(x - 3)y^2 + 2(x^2 - 4x + 3)y + x^2 - 5x = 0
14, Tìm tất cả các cặp số nguyên dương (x ; y) sao cho x^3 + y^3 = x^2 + 42xy + y^2
Bài 1, 5, 7 em tính dùng tính chất chia hết của a^n + b^n mà không ra, thế thì làm cách nào ạ?
Bài 2, 3, 12 khiến em nghĩ đến cách dùng hằng đẳng thức, nhưng tách mãi không ra :3 Nhất là bài 3 cùng bớt x^2 cả 2 vế vẫn không làm được
Bài 13 làm theo cách coi là pt bậc 2 ẩn y thì làm ntn ạ?