giải pt nghiệm nguyên

P

phantom_lady.vs.kaito_kid

[TEX]{3}^{x}-{y}^{3}=1[/TEX]
:D:D:D
Mong mọi nguời giúp đỡ và nếu có thể cho tui cả 1 chuyên đề về pt nghiệm nguyên thì càng tôt.
[TEX]{3}^{x}-{y}^{3}=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (y+1)(y^2-y+1)=3^x[/TEX]
[TEX]....... \Rightarrow y+1=3a; y^2-y+1=3b [/TEX] với [TEX](a, b)=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y=2 \Rightarrow x=2[/TEX]
:D
 
Last edited by a moderator:
V

vuotlensophan

ai giải giùm cái đi .............................****************************???????
 
H

hung1441996

các bạn ơi. mình mới vào diển đàn. Nên ko bit ghi mũ và căn thức chổ nào hết mà trả lời. Ai bít thì chỉ mình với đc ko!!!!!!!
 
Top Bottom