2x^2-11x+21=3\sqrt[3]{4x-4} (nhẩm nghiệm x=3)
T thaofam2001@gmail.com Học sinh Thành viên 12 Tháng hai 2016 106 22 26 7 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2x^2-11x+21=3\sqrt[3]{4x-4}[/tex] (nhẩm nghiệm x=3) Reactions: tôi là ai?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2x^2-11x+21=3\sqrt[3]{4x-4}[/tex] (nhẩm nghiệm x=3)
T tôi là ai? Banned Banned Thành viên 9 Tháng tám 2017 1,831 1,479 224 Hà Nam THCS dành cho hs cá biệt 7 Tháng tư 2018 #2 thaofam2001@gmail.com said: [tex]2x^2-11x+21=3\sqrt[3]{4x-4}[/tex] (nhẩm nghiệm x=3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhẩm cả đời cx ko ra [tex]VT=2(x-3)^{2}+x+3\geq x+3[/tex] [tex]VP=3\sqrt[3]{4X-4}=3.\sqrt[3]{2.2(x-1)}\leq 2+2+x-1=x+3[/tex] =>dấu = đi =>x=3 Reactions: hdiemht
thaofam2001@gmail.com said: [tex]2x^2-11x+21=3\sqrt[3]{4x-4}[/tex] (nhẩm nghiệm x=3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhẩm cả đời cx ko ra [tex]VT=2(x-3)^{2}+x+3\geq x+3[/tex] [tex]VP=3\sqrt[3]{4X-4}=3.\sqrt[3]{2.2(x-1)}\leq 2+2+x-1=x+3[/tex] =>dấu = đi =>x=3