giai pt mu

N

nguyenthuchan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai ho minh pt mu nay vi:

[TEX](sqrt{10}+3)^{(x-3)/(x-1)} = (sqrt{10}-3)^{(x+1)/(x+3)}[/TEX]

:khi (21):-----------------------------:khi (116):

Quá khứ đã là lịch sử.
Tương lai là một màu nhiệm.
Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống,
chính vì thế mà chúng ta gọi đó là tặng phẩm.
 
M

moonprincess

nhân cả hai vế cho (sqrt{10} +3)^{(x+1)/(x+3)} là ra ...........................:)
 
Last edited by a moderator:
M

mr.dotoi

ta có:( [text]/sqrt{10}\[text]+3 )* ( [text]/sqrt{10}\[text]-3) = 1\Rightarrow ([text]/sqrt{10}-3\[text]) = [text]\frac{1/[text]/sqrt{10}+3\[text]}
\Rightarrowthế vào pt. ta dc cơ số chung là [text]\sqrt{10} +3\[text] \Rightarrowgiải tiếp dc nghiệm x= +,-([text]\sqrt{5}\[text]) !
 
Top Bottom