giai pt mu, minh can dc help gap.

S

sweet_rainbow

giai pt mu

keke, sory, minh bi nham lan titi. De la the nay:
3^(x-1)= 18^(2x).2^(-2x).3^(x+1)

(hihi, minh la dan moi nen chua bit go mi cai mũ o cho nao. thong cum!!!)
 
Last edited by a moderator:
L

linh_thuy

keke, sory, minh bi nham lan titi. De la the nay:
3^(x-1)= 18^(2x).2^(-2x).3^(x+1)

(hihi, minh la dan moi nen chua bit go mi cai mũ o cho nao. thong cum!!!)

[TEX]3^{x-1}= 18^{2x}.2^{-2x}.3^{x+1}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]{3}^{x-1}=9^{2x}.{3}^{x+1}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]{3}^{x-1}={3}^{5x+1}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x-1=5x+1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=-1/2[/TEX]
 
Top Bottom