Giải PT mũ: 2^x+3^x=3x+2

L

lancan04

bai nay ban nen chuyen ve sau do xet ham so f(x) chinh la ham ban co duoc sau khi chuyen ve tuy nhien voi cach nay ban phai xet f''moi suy duoc .khi do f'=2mux.ln2+3mux.ln3-3 va tiep xet f''=2mux.ln2.ln2+3mux.ln3.ln3>ovay f(x)se dong bien tren R sau do lap bang bien thien gop ca f'vàf''va f khi do f(x)se nghich bien tren khoang-vo cung den mot gia tri nao do khong can biet chinh xac va dong bien tu gia tri do toi +vo cung chu y ban phai tinh lim cho f' de dien gia tri tai hai dau mut tu bang bien thien suy ra f(x)=0 neu co nghiem se chi co 2 nghiem va 2nghiem do la x=0 ,x=1.thong cam nhe to khong biet go cac cong thuc ntn
 
C

congtucan12

đã có rất nhiều trong diễn đàn
thủ tìm xem
bài này cũng thường như cân đường thui
 
Top Bottom