Toán 11 Giải pt lượng giác

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
Pt [imath]\leftrightarrow[/imath] [imath]([/imath]sin^2x[imath]+[/imath]cos^2[imath]x)^2[/imath]-2[imath]sin^2x[/imath] [imath]cos^2x[/imath]+[imath]\dfrac{1}{2}[/imath] (sin2x+sin(4x-[imath]\dfrac{ \pi}{2}[/imath])- [imath]\dfrac{3}{2}[/imath]=0
[imath]\leftrightarrow[/imath] 1-[imath]\dfrac{1}{2}[/imath] [imath]sin^2{2x}[/imath]+[imath]\dfrac{1}{2}[/imath] ( sin 2x+cos4x)- [imath]\dfrac{3}{2}[/imath]=0
[imath]\leftrightarrow[/imath] 1-[imath]\dfrac{1}{2}[/imath] [imath]sin^{2}2x[/imath] +[imath]\dfrac{1}{2}[/imath] sin2x+[imath]\dfrac{1}{2}[/imath](1-[imath]2sin^2{2x}[/imath])- [imath]\dfrac{3}{2}[/imath]=0
[imath]\leftrightarrow[/imath] [imath]-\dfrac{3}{2}[/imath] [imath]\sin^2{2x}[/imath] +[imath]\dfrac{1}{2}\sin2x[/imath]=0
[imath]\leftrightarrow[/imath] sin2x=0 hoặc sin2x= 1/3
Đến đây bạn làm tiếp nha.Chúc bạn học tốt!
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
Pt [imath]\leftrightarrow[/imath] [imath]([/imath]sin^2x[imath]+[/imath]cos^2[imath]x)^2[/imath]-2[imath]sin^2x[/imath] [imath]cos^2x[/imath]+[imath]\dfrac{1}{2}[/imath] (sin2x+sin(4x-[imath]\dfrac{ \pi}{2}[/imath])- [imath]\dfrac{3}{2}[/imath]=0
[imath]\leftrightarrow[/imath] 1-[imath]\dfrac{1}{2}[/imath] [imath]sin^2{2x}[/imath]+[imath]\dfrac{1}{2}[/imath] ( sin 2x+cos4x)- [imath]\dfrac{3}{2}[/imath]=0
[imath]\leftrightarrow[/imath] 1-[imath]\dfrac{1}{2}[/imath] [imath]sin^{2}2x[/imath] +[imath]\dfrac{1}{2}[/imath] sin2x+[imath]\dfrac{1}{2}[/imath](1-[imath]2sin^2{2x}[/imath])- [imath]\dfrac{3}{2}[/imath]=0
[imath]\leftrightarrow[/imath] [imath]-\dfrac{3}{2}[/imath] [imath]\sin^2{2x}[/imath] +[imath]\dfrac{1}{2}\sin2x[/imath]=0
[imath]\leftrightarrow[/imath] sin2x=0 hoặc sin2x= 1/3
Đến đây bạn làm tiếp nha.Chúc bạn học tốt!
MuHaiWKhông có sin2x=1/3 đâu bạn ơi.Chỉ có sin2x=0 thôi ạ.Bạn xem lại giúp
 
  • Like
Reactions: MuHaiW
Top Bottom