Toán 11 giải pt lượng giác

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 188950giúp mik vs mik xin cảm ơn nha mik xin lời giải luôn ạ

chị gợi ý nhé
câu 7:

$\sin^4 x -\cos^4 x=0$

$\implies (\sin^2 x)^2-(\cos^2 x)^2=0$

$\implies (\sin^2 x+\cos^2 x)(\sin^2 x-\cos^2 x)=0$

$\implies 1\cdot (\sin x+\cos x)(\sin x -\cos x)=0$

tới đây em giải phương trình tìm nghiệm rồi làm tiếp nha, lưu ý:
$\sin x+\cos x=\sqrt2 \sin \left(x+\dfrac{\pi}{4} \right)$

Câu 8:

$-1 \leq \cos 2x \leq 1$

$\implies 2 \leq \cos 2x +3 \leq 4$

$\min y=2$

Câu 9

$\sin x= m+1$

mà $-1 \leq \sin x \leq 1$

nên $-1\leq m+1 \leq 1$

....


Có chỗ nào chưa hiểu hỏi lại em nhé, chúc em ngủ ngon ^^
 
  • Like
Reactions: QuangHuyCấpBar
Top Bottom