View attachment 188062
===cảm ơn mn rất nhiều^^===
em biến đổi đưa về phương trình bậc 2 một ẩn rồi bấm mt giải phương trình thui nè
1) có sẵn dạng phương trình bậc 2 một ẩn rồi bấm máy tính giải nghiệm thôi
2) $2 \sin ^2 x+5\cos x+1=0$
$\Leftrightarrow 2(1-\cos ^2x )+5\cos x+1=0$
$\Leftrightarrow -2\cos ^2x +5\cos x +3=0$
$\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix} \cos x =\\ \cos x =\end{matrix}\right.
$
3) gợi ý $\cos 2x=2\cos ^2x -1 $ rồi đưa về
pt bậc 2
4)gợi ý $\cos ^2x=1-\sin ^2x
$
5)ĐK $\cos x \neq 0$
6) ĐK: $\sin x \neq 0 ; \cos x \neq 0 $
gơi ý $\cot x=\dfrac{1}{\tan x}$ sau đó nhân 2 vế cho $\tan x$ là ra phương trình bậc 2 ẩn $\tan x$
Nếu không làm được chỗ nào thì hỏi lại nha em