Toán 11 Giải pt lượng giác

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
[tex]\sqrt{3}sin 4x+cos4x=2cos3x\\\Leftrightarrow \frac{\sqrt{3}}{2}sin 4x+\frac{1}{2}cos4x=cos3x\\\Leftrightarrow cos(4x-\frac{\pi}{3})=cos3x\\\Leftrightarrow ...[/tex]
2.
[tex]sinx-\sqrt{3}cosx+2=4cos^2x\\\Leftrightarrow sinx-\sqrt{3}cosx=2(2cos^2x-1)\\\Leftrightarrow \frac{1}{2}sinx-\frac{\sqrt{3}}{2}cosx=cos2x\\\Leftrightarrow cos(x+\frac{\pi}{6})=cos(\pi-2x)\\\Leftrightarrow ...[/tex]
3. Kiểm tra lại đề
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
1.
[tex]\sqrt{3}sin 4x+cos4x=2cos3x\\\Leftrightarrow \frac{\sqrt{3}}{2}sin 4x+\frac{1}{2}cos4x=cos3x\\\Leftrightarrow cos(4x-\frac{\pi}{3})=cos3x\\\Leftrightarrow ...[/tex]
2.
[tex]sinx-\sqrt{3}cosx+2=4cos^2x\\\Leftrightarrow sinx-\sqrt{3}cosx=2(2cos^2x-1)\\\Leftrightarrow \frac{1}{2}sinx-\frac{\sqrt{3}}{2}cosx=cos2x\\\Leftrightarrow cos(x+\frac{\pi}{6})=cos(\pi-2x)\\\Leftrightarrow ...[/tex]
3. Kiểm tra lại đề
Câu 2 mình làm ra có 1 nghiệm là 7pi/6-k2pi nhưng thầy mình bảo nếu trừ k2pi thì không đúng. Bạn nghĩ sao ?
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu 2 mình làm ra có 1 nghiệm là 7pi/6-k2pi nhưng thầy mình bảo nếu trừ k2pi thì không đúng. Bạn nghĩ sao ?
Vẫn đúng nhé, do k thuộc Z nên nó có thể âm hoặc dương nhưng người ta thường viết + hơn thay vì -
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom