Toán 11 giải Pt lương giác

thaoph09

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
194
37
36
22
Gia Lai
thpt hoàng hoa thám

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
ở VP ban đầu là gì thế? [tex](3+\frac{\sqrt{3}}{2})(cosx-sinx)[/tex] thì là đúng rồi
Còn nếu là [TEX]3+\frac{\sqrt{3}}{2}(cosx-sinx)[/TEX] thì sai, vì không có nhân tử chung , sao rút gọn được
 
  • Like
Reactions: thaoph09

thaoph09

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
194
37
36
22
Gia Lai
thpt hoàng hoa thám
Bài này nữa ạ. Tiện thể cho mình hỏi cách tìm nghiệm âm, duơng lớn nhất, nhỏ nhất
 

Attachments

  • IMG_20191211_113419.jpg
    IMG_20191211_113419.jpg
    101.4 KB · Đọc: 59

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
cái đó bạn lần lượt cho k=0,-1,1.... rồi nhìn xem nghiệm nào thỏa mãn nhỏ nhất thôi
 
  • Like
Reactions: thaoph09

thaoph09

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
194
37
36
22
Gia Lai
thpt hoàng hoa thám
cho mình hỏi tiếp
có bài này làm theo 2 cách
2cos4xcos2x - [tex]2cos^{2}4x[/tex] =0 <=> 2cos4x(cos2x-cos4x)=0 giải đc 2 pt...
c2
2cos4xcos2x - [tex]2cos^{2}4x[/tex] <=> 2cos4xcos2x=[tex]2cos^{2}4x[/tex]
<=> cos2x=cos4x giải đc 1 pt ... cách này làm thiếu nghiệm là sao vậy bạn
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
cho mình hỏi tiếp
có bài này làm theo 2 cách
2cos4xcos2x - [tex]2cos^{2}4x[/tex] =0 <=> 2cos4x(cos2x-cos4x)=0 giải đc 2 pt...
c2
2cos4xcos2x - [tex]2cos^{2}4x[/tex] <=> 2cos4xcos2x=[tex]2cos^{2}4x[/tex]
<=> cos2x=cos4x giải đc 1 pt ... cách này làm thiếu nghiệm là sao vậy bạn
cái cách số 2 bạn sai cơ bản trong việc giải pt[TEX]2ab=2a^2[/TEX] thì pt phải có 2 nghiệm là a=0 hoặc b=a. Mà như vậy vẫn tương tự t/h 1
 
  • Like
Reactions: thaoph09
Top Bottom