Toán 11 Giải pt lượng giác

hvquynhanhkute152@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2019
14
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ad và các bạn giúp mình những câu này với ạ
69970579_500322290762772_8905291582161289216_n.jpg
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Ad và các bạn giúp mình những câu này với ạ
69970579_500322290762772_8905291582161289216_n.jpg
d) [tex]pt\Leftrightarrow 2sinx.cosx+2cos^2x-sinx-cosx=1\Leftrightarrow sin2x+cos2x=sinx+cosx\Leftrightarrow sin\left ( 2x+\frac{\pi }{4} \right )=sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )[/tex]
e) [tex]VT=1-\frac{1}{2}sin^22x[/tex]
VP dùng công thức tích thành tổng là xong!
f) sử dụng [tex]sin^3a=\frac{3sina-sin3a}{4}; \ cos^3a=\frac{cos3a+3cosa}{4}[/tex]
g) [tex]pt\Leftrightarrow 3.\left ( \frac{sinx.cosx+sinx}{cosx}.\frac{cosx}{sinx-sinx.cosx} \right )-2cosx=2 \\ \Leftrightarrow 3.\left ( \frac{cosx+1}{1-cosx} \right )-2cosx=2 \\ \Leftrightarrow 2cos^2x+3cosx+1=0[/tex]
 

hvquynhanhkute152@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2019
14
4
21
d) [tex]pt\Leftrightarrow 2sinx.cosx+2cos^2x-sinx-cosx=1\Leftrightarrow sin2x+cos2x=sinx+cosx\Leftrightarrow sin\left ( 2x+\frac{\pi }{4} \right )=sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )[/tex]
e) [tex]VT=1-\frac{1}{2}sin^22x[/tex]
VP dùng công thức tích thành tổng là xong!
f) sử dụng [tex]sin^3a=\frac{3sina-sin3a}{4}; \ cos^3a=\frac{cos3a+3cosa}{4}[/tex]
g) [tex]pt\Leftrightarrow 3.\left ( \frac{sinx.cosx+sinx}{cosx}.\frac{cosx}{sinx-sinx.cosx} \right )-2cosx=2 \\ \Leftrightarrow 3.\left ( \frac{cosx+1}{1-cosx} \right )-2cosx=2 \\ \Leftrightarrow 2cos^2x+3cosx+1=0[/tex]
Cảm ơn bạn nhé!
 
Top Bottom