Câu 16
[tex]cos5x=cos(x-\frac{pi}{3})\Leftrightarrow 5x=x-\frac{pi}{3}+k2pi[/tex] hoặc [tex]5x=\frac{pi}{3}-x+k2pi[/tex]
[tex]x=\frac{-pi}{12}+\frac{2k.pi}{4}[/tex] hoặc [tex]x=\frac{pi}{18}+\frac{k2pi}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] có [tex]6+4=10[/tex] điểm biểu diễn
Câu 17
Từ giả thiết có [tex]x\in (0;\frac{pi}{2}][/tex]
[tex]2sin2x=\sqrt{1+cosx}+\sqrt{1-cosx}\Leftrightarrow 4sin^22x=2+2\sqrt{1-cos^2x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{1-cos^2x}=-cos4x[/tex]
Từ đây đánh giá 2 vế là xong
15) dùng công thức tổng thành tích
[tex]pt\Leftrightarrow 2cos\left ( \frac{3x}{2}-\frac{\pi }{12} \right ).cos\left ( \frac{x}{2}+\frac{\pi }{12} \right )=0[/tex]
Pt tích! Bạn tự giải tiếp!
15) dùng công thức tổng thành tích
[tex]pt\Leftrightarrow 2cos\left ( \frac{3x}{2}-\frac{\pi }{12} \right ).cos\left ( \frac{x}{2}+\frac{\pi }{12} \right )=0[/tex]
Pt tích! Bạn tự giải tiếp!