Toán 11 Giải pt lượng giác

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh
đề bài chắc đúng không bạn ?, mình làm mà nó cứ sai sai ý.
(sin^4x+cos^4x) /sin2x=1/2.(tanx+cotx) thế này chứ ?
 

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh
(sin^4x + cos^4x)/sin2x = 1/2(tanx + cotx)
Điều kiện: sinx ≠ 0, và cosx ≠0

[( sin^2x)^2 + (cos^2x)^2 + 2sin^2x cos^2x ] - 2sin^2x cos^2x / sin 2x = 1/2 [( sin^2x + cos^2x ) /sinx cosx ]
(1 - 2sin^2x cos^2x ) / sin 2x = 1/(2sinx cosx )
[1 - ( sin^2 2x ) /2 ) / sin 2x = 1/sin 2x
( 2- sin^2 2x ) / 2sin 2x = 1/ sin 2x
Do sin 2x ≠ 0 → chia cả hai vế cho sin2x
→ 2 - sin^2 2x = 2
→sin^2 2x= 0
→ sin 2x = 0
→ 2 sinx cosx = 0 ( không thỏa mãn điều kiện , loại)
Vậy phương trình vô nghiệm
 
Top Bottom