Toán 11 Giải pt lượng giác

Dương Ngọc Thiên Thảo

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2019
16
0
1
Hưng Yên
THPT Minh Châu

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a) [tex]3sin(x-\frac{\pi }{3})+4cos(x-\frac{\pi }{3})=-5sin(5x+\frac{\pi }{6})<=>sin(\alpha +x-\frac{\pi }{3})=-sin(5x+\frac{\pi }{6})[/tex]

Với [TEX]\alpha[/TEX] thỏa mãn [tex]cos\alpha =\frac{3}{5}[/tex]
(Ở biến đổi trên đã chia cả 2 vế cho [TEX]\sqrt{3^2+4^2}[/TEX], đây là cách giải của pt bậc nhất với sin và cos cơ bản
b) biến đổi tiếp về dạng pt bậc nhất của sin và cos :
[tex]2cos(x-\frac{\pi }{4})+4sin(x-\frac{\pi }{4})=\frac{3\sqrt{5}}{2}[/tex]

Vẫn làm tương tự câu a
 
Top Bottom