bài 1.sin^{2}x+sin^{2}2x=sin^{2}3x[/tex] bài 2 \sqrt{3}cos3x-2cos4x-1=0[/tex]
thuylinh1310 Học sinh mới Thành viên 26 Tháng bảy 2019 35 12 6 21 Ninh Bình THPT Yên Khánh 31 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1.sin^{2}x+sin^{2}2x=sin^{2}3x[/tex] bài 2 \sqrt{3}cos3x-2cos4x-1=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1.sin^{2}x+sin^{2}2x=sin^{2}3x[/tex] bài 2 \sqrt{3}cos3x-2cos4x-1=0[/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 31 Tháng bảy 2019 #2 1) <=>$sin^22x=(sin3x-sinx)(sin3x+sinx)$ <=>$sin^22x=4cos2x.sinx.sin2x.cosx$ <=>$sin^22x=2.cos2x.sin^22x$ <=>$sin^22x=0$ hoặc $2cos2x=1$ Last edited: 31 Tháng bảy 2019 Reactions: thuylinh1310
1) <=>$sin^22x=(sin3x-sinx)(sin3x+sinx)$ <=>$sin^22x=4cos2x.sinx.sin2x.cosx$ <=>$sin^22x=2.cos2x.sin^22x$ <=>$sin^22x=0$ hoặc $2cos2x=1$
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 31 Tháng bảy 2019 #3 thuylinh1310 said: bài 1.sin^{2}x+sin^{2}2x=sin^{2}3x[/tex] bài 2 \sqrt{3}cos3x-2cos4x-1=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) cách khác: hạ bậc [tex]pt\Leftrightarrow 1-cos2x+1-cos4x=1-cos6x[/tex] [tex]\Leftrightarrow cos6x-cos4x-cos2x+1=0[/tex] Đặt t=2x pt<=> cos3t - cos2t - cost+1=0 Dùng ct nhân đôi và nhân ba, ra pt bậc 3 ẩn cost Bạn tự làm nốt Reactions: thuylinh1310
thuylinh1310 said: bài 1.sin^{2}x+sin^{2}2x=sin^{2}3x[/tex] bài 2 \sqrt{3}cos3x-2cos4x-1=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) cách khác: hạ bậc [tex]pt\Leftrightarrow 1-cos2x+1-cos4x=1-cos6x[/tex] [tex]\Leftrightarrow cos6x-cos4x-cos2x+1=0[/tex] Đặt t=2x pt<=> cos3t - cos2t - cost+1=0 Dùng ct nhân đôi và nhân ba, ra pt bậc 3 ẩn cost Bạn tự làm nốt