Giải phương trình lượng giác sau: sin^{10}x+cos^{10}x=1
chungocha2k2qd Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng chín 2018 763 261 101 Nghệ An THPT Quỳnh Lưu 1 19 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình lượng giác sau: [tex]sin^{10}x+cos^{10}x=1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình lượng giác sau: [tex]sin^{10}x+cos^{10}x=1[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 27 Tháng bảy 2019 #2 chungocha2k2qd said: Giải phương trình lượng giác sau: [tex]sin^{10}x+cos^{10}x=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]sin^{10}x\leq sin^2x,cos^{10}x\leq cos^2x\Rightarrow sin^{10}x+cos^{10}x\leq 1[/tex] Phương trình xảy ra khi [tex]sin^{10}x=sin^2x,cos^{10}x=cos^2x[/tex]
chungocha2k2qd said: Giải phương trình lượng giác sau: [tex]sin^{10}x+cos^{10}x=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]sin^{10}x\leq sin^2x,cos^{10}x\leq cos^2x\Rightarrow sin^{10}x+cos^{10}x\leq 1[/tex] Phương trình xảy ra khi [tex]sin^{10}x=sin^2x,cos^{10}x=cos^2x[/tex]