Toán 11 Giải pt lượng giác

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
những bài ntn bạn làm như này :
[tex]sin4x+cos(5x+\frac{\pi}{2}-\frac{\pi}{2})=sin4x-sin(5x-\frac{\pi}{2})=0 <=> 2cos\left ( \frac{9x-\frac{\pi}{2}}{2} \right )sin\left (\frac{-x+\frac{\pi}{2}}{2} \right )=0[/tex]
cứ gặp dạng này là đưa về sin hoặc cos là ra đừng khai triển
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
bài này của bạn chỉ cần chuyển vế là ra thôi
<=> sin4x=−cos5x
⇔cos(4x+π2)=cos5x
=> 4x + π/2 = 5x
=> x= π/2
Câu này hình như sai ở bước thứ 3 rồi thì phải
cos(4x+[tex]\frac{π}{2}[/tex]=cos(5x)
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 4x+[tex]\frac{π}{2}[/tex] =5x+k2π
[tex]\Leftrightarrow[/tex] x=...
 
Top Bottom