Toán 11 Giải pt lượng giác

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1/ĐK:...
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

2/ĐK:...
gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NT Thảo Trang

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
3) [tex]\dpi{120} \sqrt{2}\left ( sin\frac{5\pi}{12}+sin\frac{5\pi-24x}{12} \right )=1<=>\sqrt{2}sin\frac{5\pi-24x}{12}=1-\frac{\sqrt{3}+1}{2} <=>sin\frac{5\pi-24x}{12}=\frac{1-\sqrt{3}}{2\sqrt{2}} =>\frac{5\pi}{12}-2x=arcsin\frac{1-\sqrt{3}}{2\sqrt{2}}+k2\pi =>x=...[/tex]
hoac : [tex]\dpi{120} \frac{5\pi}{12}-2x=\pi-arcsin\frac{1-\sqrt{3}}{2\sqrt{2}}+k2\pi =>x=...[/tex]
4) [tex]\dpi{120} cos4x+cos2x+\sqrt{3}(1+sin2x)=\sqrt{3}(sin2x-cos2x)^2<=>cos4x+cos2x+\sqrt{3}(1+sin2x)=\sqrt{3}sin^22x-\sqrt{3}sin4x+\sqrt{3}cos^22x<=>cos4x+\sqrt{3}sin4x+cos2x+\sqrt{3}sin2x=0<=>2sin\left ( 4x+\frac{\pi}{6} \right )+2sin\left ( 2x+\frac{\pi}{6} \right )=0<=>sin\left ( 4x+\frac{\pi}{6} \right )=-sin\left ( 2x+\frac{\pi}{6} \right )<=>sin\left ( 4x+\frac{\pi}{6} \right )=sin\left ( -2x-\frac{\pi}{6} \right )[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NT Thảo Trang

NT Thảo Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
28
3
21
22
Hà Tĩnh
Thpt Đồng Lộc
3) [tex]\dpi{120} \sqrt{2}\left ( sin\frac{5\pi}{12}+sin\frac{5\pi-24x}{12} \right )=1<=>\sqrt{2}sin\frac{5\pi-24x}{12}=1-\frac{\sqrt{3}+1}{2} <=>sin\frac{5\pi-24x}{12}=\frac{1-\sqrt{3}}{2\sqrt{2}} =>\frac{5\pi}{12}-2x=arcsin\frac{1-\sqrt{3}}{2\sqrt{2}}+k2\pi =>x=...[/tex]
hoac : [tex]\dpi{120} \frac{5\pi}{12}-2x=\pi-arcsin\frac{1-\sqrt{3}}{2\sqrt{2}}+k2\pi =>x=...[/tex]
4) [tex]\dpi{120} cos4x+cos2x+\sqrt{3}(1+sin2x)=\sqrt{3}(sin2x-cos2x)^2<=>cos4x+cos2x+\sqrt{3}(1+sin2x)=\sqrt{3}sin^22x-\sqrt{3}sin4x+\sqrt{3}cos^22x<=>cos4x+\sqrt{3}sin4x+cos2x+\sqrt{3}sin2x=0<=>2sin\left ( 4x+\frac{\pi}{6} \right )+2sin\left ( 2x+\frac{\pi}{6} \right )=0<=>sin\left ( 4x+\frac{\pi}{6} \right )=-sin\left ( 2x+\frac{\pi}{6} \right )<=>sin\left ( 4x+\frac{\pi}{6} \right )=sin\left ( -2x-\frac{\pi}{6} \right )[/tex]
Ở câu 4, tại sao 2 căn 3 cos^2(2x+pi/4) lại bằng căn 3(sin2x- cos2x)^2?!?!_._
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Last edited:
Top Bottom