Giải pt Lượng giác

A

anhto2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cos2x3sin2x+522sin(sin+9pi4Cos2x - 3sin2x + 5\sqrt[2]{2}sin(sin + \frac{9pi}{4}
2/(cosxsinx).(sinxcosx)=cosx.cos2x(cosx - sinx).(sinxcosx) = cosx.cos2x
3/(2sin2x+1).(3cos4x+2sinx4)+4(cos2)x=3(2sin2x + 1).(3cos4x + 2sinx - 4) + 4(cos^2)x = 3
4/1+sinx+cos3x=cosx+sin2x+cos2x1 + sinx + cos3x = cosx + sin2x + cos2x

M.n giải giùm mình với nha
 
N

nguyenkm12

1/Cos2x3sin2x+522sin(sin+9pi4Cos2x - 3sin2x + 5\sqrt[2]{2}sin(sin + \frac{9pi}{4}
2/(cosxsinx).(sinxcosx)=cosx.cos2x(cosx - sinx).(sinxcosx) = cosx.cos2x
3/(2sin2x+1).(3cos4x+2sinx4)+4(cos2)x=3(2sin2x + 1).(3cos4x + 2sinx - 4) + 4(cos^2)x = 3
4/1+sinx+cos3x=cosx+sin2x+cos2x1 + sinx + cos3x = cosx + sin2x + cos2x

M.n giải giùm mình với nha

câu 1 thiếu đề :confused::confused::confused:
câu 2 [TEX]\Leftrightarrow cos^2xsinx - sin^2xcosx-cosxcos2x=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx(sinxcosx-sin^2x-cos2x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos x=0 [/TEX] hoặc
[TEX]\Leftrightarrow sinxcosx-sin^2x-cos2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinxcosx-sin^2x-(1-2sin^2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2x+sinxcosx-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinxcosx-cos^2x=0[/TEX](nhớ là [TEX]sin^2x+cos^2x =1[/TEX])
đến đây tự giải được rùi
câu 3 [TEX](2sin2x+1).(3cos4x+2sinx4)+4(cos2)x=3(2sin2x + 1).(3cos4x + 2sinx - 4) + 4(cos^2)x = 3 [TEX] (2sin2x+1).(3cos4x+2sinx4)=34(cos2)x\Leftrightarrow(2sin2x + 1).(3cos4x + 2sinx - 4) =3-4(cos^2)x[/TEX]
[TEX](2sin2x+1).(3cos4x+2sinx4)=34(1sin2x)\Leftrightarrow(2sin2x + 1).(3cos4x + 2sinx - 4) =3-4(1-sin^2x)[/TEX]
[TEX](2sin2x+1).(3cos4x+2sinx4)=4sin2x1\Leftrightarrow(2sin2x + 1).(3cos4x + 2sinx - 4) =4sin^2x-1[/TEX]
[TEX](2sin2x+1).(3cos4x+2sinx4)=(2sinx1)(2sinx+1)\Leftrightarrow(2sin2x + 1).(3cos4x + 2sinx - 4) =(2sinx-1)(2sinx+1)[/TEX]
đặt nhân tử chung là ra luôn (không chia vì sẽ làm mất nghiệm :)>-)
câu 4 [TEX]1cos2x+sinxsin2x+cos3xcosx=0\Leftrightarrow 1-cos2x+sinx-sin2x+cos3x-cosx=0 [/TEX]
[TEX]2sin2x+sinxsin2x2sin2xsinx=02sin^2x+sinx-sin2x-2sin2xsinx=0[/TEX]
[TEX]2sin2x(sin2xsinx)+sinxsin2x=02sin2x(sin2x-sinx)+sinx-sin2x=0[/TEX]
[TEX](sin2x-sinx)(2sin2x-1)=0[/TEX]
tự giải tiếp nha :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom