Giải pt lượng giác

B

buivanbao123

Ta có:$Cos2x=2cos^{2}x-1$
Xong đó thay vô phương trình rồi biến đổi về phương trình bậc 2 vs ẩn là m
Sau đó giải ra tìm nghiệm và thay vô khoảng đó để giải ra tìm m

__________________________________________________---
 
H

huynhbachkhoa23

Bài làm:

Trường hợp đề là $\cos^2 x -(2m+1)\cos x +m +1=0$

$(2\cos x-1)m =\cos^2 x -\cos x+1$

$\leftrightarrow m=\dfrac{\cos^2 x - \cos x+1}{2\cos x -1}$

Tìm điều kiện cần và đủ của $t=\cos x$

Khảo sát hàm $f(t)=\dfrac{t^2+t+1}{2t-1}$

Trường hợp đề là $\cos 2x-(2m+1)\cos x +m +1=0$

$(2\cos x -1)m=2\cos^2x-\cos x$

$\leftrightarrow m=\dfrac{2\cos^2x - \cos x}{2\cos x -1}$

Tìm điều kiện cần và đủ của $t=\cos x$

Khảo sát hàm $f(t)=\dfrac{2t^2-t}{2t-1}$
 
Top Bottom