giai pt luong giac

T

thinhthpthtk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cos22x+2(sinx+cosx)33sin2x Cos^2{2x} +2(sinx +cosx)^3 -3sin{2x}
lam toi buoc gan cuoi thi em ko hieu tai sao:
cos2x+sin2x+1+2sinxcosx2sinx2cosx cos^2x+sin^2x+1+2sinxcosx-2sinx-2cosx
lai thành(sinx+cox-1)^2
Toan11 nang cao ak
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

vì sao: cos^2(x)+sin^2(x)+1+2sinxcosx-2sinx-2cosx
lai thành(sinx+cox-1)^2


[laTEX]cos^2x + sin^2x + 2sinx.cosx-2sinx-2cosx+1 \\ \\ (sinx+cosx)^2 -1 -2(sinx+cosx-1) = 0 \\ \\ (sinx+cosx-1)(sinx+cosx+1) - 2(sinx+cosx-1) = (sinx+cosx-1)^2 = 0 [/laTEX]

bình thường ta ko cần suy luận cho phức tạp vậy đến đó ta có thể làm như sau

[laTEX]1+1+ 2sinx.cosx - 2(sinx+cosx) = 0 \\ \\ sinx+cosx = t \Rightarrow |t| \leq \sqrt{2} \\ \\ 2sinx.cosx = t^2-1 [/laTEX]

vậy là xong
 
C

connhikhuc

bài viet của bạn ở chỗ nào ấy nhỉ :rolleyes:


........................................................................
 
Top Bottom