giải pt lượng giác

L

loan_baby

N

nguyentrantien

Câu 2: 4sin^3 x.cos 3x +4cos^3 x.sin 3x+3\sqrt{3}cos 4x =3
[tex] \Leftrightarrow 4sin^3x(4cos^3x-3cosx)+4cos^3x(3sinx-4sin^3x)+3\sqrt{3}cos4x-3=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 16sin^3xcos^3x-12sin^3x.cosx+12sinx.cos^3x-16sin^3x.cos^3x+3\sqrt{3}cos4x-3=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4sinx.cosx(cos^2x-sin^2x)+\sqrt{3}cos4x-1=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2sin2x.cos2x+\sqrt{3}cos4x=1[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sin4x+\sqrt{3}cos4x=1[/tex]
đến đây dễ rồi nhá
 
N

nguyentrantien

Câu 1: sin x.cos 4x+ 2sin^2 2x=1- 4sin^2 (\frac{pi}{4}-\frac{1}{2}
bài này là sao hả bạn:-\":-\":-\"

 
L

loan_baby

Câu 1: sin x.cos 4x+ 2sin^2 2x=1- 4sin^2 (\frac{pi}{4}-\frac{1}{2}
bài này là sao hả bạn:-\":-\":-\"


bài đó = 1- 4sin^2 ( pi/4 - 1/2) nhưng mình không biết viết như thế nào nữa nên đành viết tạm như z.hj.cám ơn bạn nha:D.ukm câu 2 mình cũng làm đc rồi nhưng câu 1 và 3 phân tích mãi mà ko ra.bạn làm ra chưa chỉ hộ mình với
 
N

nguyentrantien

hình như đề như vậy nè
Câu 1: sin x.cos 4x+ 2sin^2 2x=1- 4sin^2 (\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})[/tex]
còn không phải hình như là hơi ngặt
 
N

nguyentrantien

hình như đề như vậy nè
Câu 1: [tex] sin x.cos 4x+ 2sin^2 2x=1- 4sin^2 (\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})[/tex]
còn không phải hình như là hơi ngặt
nếu là đề như vậy ta giải như sau
[tex] \Leftrightarrow sinx.cos4x+1-cos4x=1-2(1-cos(\frac{\pi}{2}-x))[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sinx.cos4x-cos4x=-2(1-sinx)[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos4x(sinx-1)=2(sinx-1)[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (cos4x-2)(sinx-1)=0[/tex]
còn nếu đề như bạn viết thì bạn vui lòng vào trang web botay.com.net :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
L

loan_baby

hình như đề như vậy nè
Câu 1: [tex] sin x.cos 4x+ 2sin^2 2x=1- 4sin^2 (\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})[/tex]
còn không phải hình như là hơi ngặt
nếu là đề như vậy ta giải như sau
[tex] \Leftrightarrow sinx.cos4x+1-cos4x=1-2(1-cos(\frac{\pi}{2}-x))[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sinx.cos4x-cos4x=-2(1-sinx)[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos4x(sinx-1)=2(sinx-1)[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (cos4x-2)(sinx-1)=0[/tex]
còn nếu đề như bạn viết thì bạn vui lòng vào trang web http://botay.com.net :D:D:D

ê.nhưng nếu làm như thế mình ko hiểu ở chỗ sao từ ( pi/4- x/2) lại ra được (pi/2- x)
 
L

loan_baby

ukm.thì mình biết là công thức hạ bậc roài nhưng.àh quên mình thiếu 2 nên ko ra:D.z còn câu 3 thì sao
 
Top Bottom