giải pt lượng giác

C

connhikhuc

a) [TEX] sin^2 2x - sin^2 3x = 0 [/TEX]
b) [TEX] cos^2 (2x - \frac{pi}{3}) - cos^2(x+\frac{pi}{4} = 0 [/TEX]
c) cos5x cosx _ sin6x sin2x = cos 7x
d) cos4x + cos2x = sinx - sin5x

a) dùng hạ bậc ta có:

(1- cos4x)/2 - (1- cos6x)/2 = 0
\Leftrightarrow cos6x- cos4x = 0
\Leftrightarrow -2sin5x.sinx =0 ( tự làm)

b) dùng hạ bậc ta có:

[ 1 +cos(4x- \frac{2pi}{3}) ] /2 - [ 1+cos( 2x + \frac{pi}{2})]/2 =0

\Leftrightarrow cos(4x- \frac{2pi}{3}) - cos( 2x + \frac{pi}{2}) = 0

sau đó giải cosa = cosb
 
C

connhikhuc

a) [TEX] sin^2 2x - sin^2 3x = 0 [/TEX]
b) [TEX] cos^2 (2x - \frac{pi}{3}) - cos^2(x+\frac{pi}{4} = 0 [/TEX]
c) cos5x cosx _ sin6x sin2x = cos 7x
d) cos4x + cos2x = sinx - sin5x

c) ( cos6x + cos4x)/2 - [ - ( cos8x - cos4x)/2 ] = cos7x
\Leftrightarrow cos6x + cos8x = cos7x
\Leftrightarrow 2cos7x.cosx = cos7x
\Leftrightarrow cos7x( 2cosx - 1)=0 ( tự giải)

d) 2cos3x.cosx = -2cos3x.sinx
\Leftrightarrow 2cos3x( cosx+sinx ) = 0 (dễ rồi còn gì)

TỪ ĐÓ EM TỰ GIẢI, NẾU CÓ THỂ EM CẢM ƠN GIÙM ANH :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom