giải pt lượng giác

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ [tex] \frac{sin^3 \frac{x}{2}-cos^3\frac{x}{2}}{2+sinx} = \frac{1}{3} cosx [/tex]

2/ [tex] tan2x - tanx = \frac{1}{3}cosx*sin3x [/tex]

3/ [tex] cotx - 1 = \frac{cos2x}{1+tanx} + sin^2 x - \frac{1}{2}sin2x [/tex]

4/ [tex] tan2x + cotx = 8cos^2 x [/tex]

5/ [tex] sinx + sin2x + sin3x - \sqrt[1]{3}*( cosx + cos2x + cos3x) =0 [/tex]
 
G

girltoanpro2

Bị mất cái bảng gõ latex rồi.
Căn bản là cứ thay vào theo công thức:
Tan2x=(2tanx)/(1-tan^2)
Sin2x=2.sinx.cosx=2tanx/(1+tan^2)
Sin3x=3sinx-4sin^3
Cos2x=cos^2-sin^2=2cos^2-1=1-2sin^2
Cos3x=4cos^3-3cos

p.s: Mod edit hộ nhé! Tks!
@chủ pic: tớ không gõ được, cậu trâu bò đi @-)@-)
 
Top Bottom