giải pt lượng giác

H

hothithuyduong

[tex]sinx.cosx + cosx = -2sin^2x - sinx + 1[/tex]

[tex]\leftrightarrow cosx(sinx + 1) + 2sin^2 + sinx - 1 = 0[/tex]

[tex]\leftrightarrow cosx(sinx + 1) + (sinx + 1)(2sinx - 1) = 0[/tex]

[tex]\leftrightarrow (sinx + 1)(cosx + 2sinx - 1) = 0[/tex]
 
N

newstarinsky

câu 2

Đk $cosx\not=0$ và $cos2x\not=0$
PT tương đương
$sinx(3-4sin^2x)=cosx.cos2x.sinx(\frac{sinx}{cos^2x}+\frac{2cosx}{cos2x})\\
\Leftrightarrow sinx(3-4sin^2x)=\frac{sin^2x.cos2x}{cosx}+2sinx.cos^2x\\
\Leftrightarrow sinx[3-4(1-cos^2x)-2cos^2x-\frac{sinx.cos2x}{cosx}]=0\\
\Leftrightarrow sinx[-1+2cos^2x-\frac{sinx.cos2x}{cosx}]=0\\
\Leftrightarrow sinx(cos2x-\frac{sinx.cos2x}{cosx})=0\\
\Leftrightarrow sinx.cos2x.(1-tanx)=0$
OK nhé
 
Top Bottom