giải pt lượng giác

H

hothithuyduong

[tex]Dk: cosx \not= 0[/tex]

[tex]\leftrightarrow [1 - cos(x - \frac{\pi}{2})].tan^2x - (1 + cosx) = 0[/tex]

[tex]\leftrightarrow (1 - sinx).sin^2x - (1 + cosx)cos^2x = 0[/tex]

[tex]\leftrightarrow (1 - sinx)(1 - cosx)(1 + cosx) - (1 + cosx)(1 - sinx)(1 + sinx) = 0[/tex]

[tex]\leftrightarrow (1 - sinx)(1 + cosx)(1 - cosx - 1 - sinx) = 0[/tex]

[tex]\leftrightarrow (1 - sinx)(1 + cosx)(cosx + sinx) = 0[/tex]

Đến đây giải tiếp rồi đối chiếu Đk nhé:)
 
Top Bottom