giai pt luong giac

T

thien0526

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh k bik ghi kieu hieu toan hoc. neu ban nao bik thi sua lai jup mih nha, san giai jup mih luon. tks trc.
cac pt nay cac ban jai ra nghiem roi doi chieu jup mih lun nha. hih nhu la pt nghiem nguyen hay s ay
a)(sinx.cot3x)/cos5x = 1
b)cos2x - tan^2 x = (cos^2 x-cos^3 x -1)/cos^2 x
c)tan^4 x+1= [(2-sin^2 2x)sin3x)] /cos^4 x
d)(sinx+sin2x+sin3x)/(cosx+cos2x+cos3x)=\sqrt[2]{3}
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1
Biến đổi thành
$sinx.cos3x = sin3x.cos5x$
$\Leftrightarrow sin4x- sin2x = sin8x - sin2x$
$\Leftrightarrow sin8x = sin4x$
Đến đây ok nhé
Câu 2
$cos2x - tan^2x = \frac{cos^2x-cos^3x-1}{cos^2x}$
$\Rightarrow cos2x - tan^2x = 1 - cosx - (1+tan^2x)$
$\Leftrightarrow cos2x + cosx = 0$
Đến đây bạn làm tiếp nhé
Câu 3. Chú ý $sin^4x+cos^4x = 1 - \frac{1}{2}sin^2{2x}$ nhé
Câu 4
Chứng minh
$sinx+sin2x+sin3x = sin2x(2cosx +1)$
$cosx+cos2x+cos3x = cos2x(2cosx+1)$ nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom