giai pt luong giac

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1
phương trình viết lại thành
[TEX]4(\frac{1}{cos^2x}- 1)- \frac{4}{cosx}+5 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4.\frac{1}{cos^2x} - \frac{4}{cosx} + 1 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\frac{2}{cosx} -1)^2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx = 2[/TEX]
phương trình này vô nghiệm bạn nhé
bạn xem lại câu 2 đi
 
M

max_trump

câu 1
dk cosx khác 0
pt:[TEX]4\frac{sin^2x}{cos^2x}-\frac{4}{cosx}+5=0[/TEX]
[TEX]4sin^2x-4cosx+5cos^2x=0[/TEX]
[TEX]cos^2x-4cosx+4=0[/TEX]
[TEX]cosx=2[/TEX] (loai)
pt vô nghiệm
 
A

anh.pham34

help me

1.can(sinx+1) + can(cosx+1)=1
2.tim m de pt (m^2+1)sinx-(2m^2-3m+1)=0
3.cho pt (m-1)sin(2x+pi/3)-2+3m=0
a,tim m de pt co nghiem
b,tim m de pt co nghiem thuoc (o;5pi/6)
c,bien luan so nghiem pt thuoc (-pi/3;pi]
4.tim m de sin^3x-cos^3x=m co 3nghiem phan biet c thuoc [0;pi]
 
V

vngdb40

Câu 1
phương trình viết lại thành
[TEX]4(\frac{1}{cos^2x}- 1)- \frac{4}{cosx}+5 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4.\frac{1}{cos^2x} - \frac{4}{cosx} + 1 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\frac{2}{cosx} -1)^2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx = 2[/TEX]
phương trình này vô nghiệm bạn nhé
bạn xem lại câu 2 đi
Bài 2 thì dễ thui,nhưng tớ bậc 4 lận,rồi tạo thành nhân tử chung giải ra thui
 
Top Bottom