giai pt luong giac

M

max_trump

câu 4
pt :[TEX]4(1-sin^2X)-3sinx=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -4sin^2x-3sinx=0[/TEX]
đến đây tự giải nha bạn!!

câu 5
pt :[TEX]4cos^2x-2sinxcosx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cosx(2cosx-sinx)=0[/TEX]
đến đây dễ rồi

Note: Trả lời bài viết đừng rời rạc quá nhé _ Đã gộp
 
Last edited by a moderator:
M

max_trump

câu 6
chia 2 vế cho [TEX]\sqrt{3^2+2^2}=\sqrt{13}[/TEX]
đặt[TEX] cosa=\frac{3}{\sqrt{13}}\Rightarrow sina=\frac{2}{\sqrt{13}}[/TEX]
pt :sina.cosx+sina.cosx=0
[TEX]\Leftrightarrow sin(a+x)=0[/TEX]
từ đây ra được nghiệm
 
H

hothithuyduong

[TEX]3)sin( \pi cosx)=1[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \pi cosx = \frac{\pi}{2} + k2\pi [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow cosx = \frac{1}{2} + 2k (1)[/TEX]

Có: -1 \leq cosx \leq 1 [TEX]\rightarrow[/TEX] -1 \leq [TEX]\frac{1}{2}+ 2k[/TEX] \leq 1 [TEX]\rightarrow[/TEX] [TEX] \frac{-3}{4}[/TEX] \leq k \leq [TEX] \frac{1}{4}[/TEX] [TEX]\rightarrow[/TEX] k = 0

[TEX](1) \leftrightarrow cosx = \frac{1}{2} [/TEX]

[TEX]1)sin^2(x+\frac{\pi}{6})=cos^2 2x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \frac{1 - cos(2x + \frac{\pi}{3})}{2} = \frac{1 + cos4x}{2}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow cos4x + cos(2x + \frac{\pi}{3}) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2cos(3x + \frac{\pi}{6}).cos(x - \frac{\pi}{6}) = 0[/TEX]

Tự giải lấy nghiệm nhé:)

[TEX]2)sin(2x+15^o)= \frac{\sqrt{2}{2} ; -120^o<x<90^o[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sin(2x+15^o)= sin 45^o[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left[\begin{2x + 15^o = 45^o + k360^o}\\{2x + 15^o = 180^o - 45^o + k360^o}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left[\begin{x = 15^o + k180^o}\\{x = 60^o + k180^o [/TEX]

Với [TEX]-120^o< x <90^o[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left[\begin{-120^o< 15^o + k180^o <90^o}\\{-120^o< 60^o + k180^o <90^o} [/TEX]

Giải tìm k rồi thay vào lấy nghiệm
 
Last edited by a moderator:
M

max_trump

câu 1
pt : [TEX](sin(x+\frac{\pi}{b})-cos2x)(sin(x+\frac{\pi}{b})+cos2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(\frac{\pi}{3}-x)=cos2x[/TEX] hay [TEX]cos(\frac{\pi}{3}-x)=cos(\pi+2x)[/TEX]
giải ra được nghiệm!!
mình biết đến đâu giải đến đó!! chứ không cố ý viết rời rạc!! xin lỗi!!:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom