giai pt luong giac

K

k41a1

1) cosx^3sin3x +sinx^3cos3x=sin2x
\Leftrightarrow cosx^3(3sinx-4sinx^3)+sinx^3(4cosx^3-3cosx) =sin2x
\Leftrightarrow 3cosx^3sinx-3sinx^3cosx =sin2x
\Leftrightarrow 3sinxcosx(cosx^2-sinx^2)=sin2x
\Leftrightarrow cos2x =2/3
 
S

sweet_girl96

câu 2:

[TEX]3cos3x[/TEX] - [TEX]\sqrt{3}.sin9x[/TEX] = [TEX]1+4cos^{3}3x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3cos3x[/TEX] - [TEX]4cos^{3}3x[/TEX] - [TEX]\sqrt{3}.sin9x[/TEX] =1
\Leftrightarrow -( [TEX]4cos^{3}3x - 3cos3x[/TEX] ) - [TEX]\sqrt{3}.sin9x[/TEX] =1
\Leftrightarrow -[TEX]cos9x[/TEX] - [TEX]\sqrt{3}.sin9x[/TEX] =1
\Leftrightarrow -[TEX]cos9x[/TEX] - [TEX]\frac{sin(\frac{\pi}{3})}{cos(\frac{\pi}{3})}[/TEX].[TEX]sin9x[/TEX] =1
\Leftrightarrow -[TEX]cos9x.cos(\frac{\pi}{3})[/TEX] - [TEX]sin9x.sin(\frac{\pi}{3})[/TEX] = [TEX]cos(\frac{\pi}{3})[/TEX]
\Leftrightarrow - ( [TEX]cos9x.cos(\frac{\pi}{3})[/TEX] + [TEX]sin9x.sin(\frac{\pi}{3})[/TEX] ) = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos(9x-\frac{\pi}{3})[/TEX] = -[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos(9x-\frac{\pi}{3})[/TEX] = [TEX]cos(\frac{2\pi}{3})[/TEX]

Đến đây thì dễ rồi, bạn tự giải tiếp nha!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom