giải pt lượng giác

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Ta có
[TEX]sin(2x+\frac{17\pi}{2}) = sin(2x+\frac{\pi}{2}+ 4.2\pi) = 2sin(2x+\frac{\pi}{2})=2cos2x[/TEX]
[TEX]2sin^2(\frac{x}{2}+\frac{\pi}{12}) = 1-cos(x+\frac{\pi}{6})[/TEX]
Vậy phương trình ban đầu trở thành
[TEX]cos2x +16 = \sqrt{3}sin2x + 10 -10cos(x+\frac{\pi}{6})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(2x+\frac{\pi}{3})-5cos(x+\frac{\pi}{6})+3 = 0[/TEX]
Đặt [TEX]t =x+\frac{\pi}{6} [/TEX]
phương trình mới là
cos2t - 5 cost + 3 = 0. Đến đây bạn tự làm tiếp nhé
 
C

ct2701

Bạn ơi. Cho hỏi luôn

15^x + 3.5^x + 3^x = 0
Các bác vào xem hộ e với. e giải lại không ra nghiệm mà đặt kiểu gì thì cũng nòi ra X.
E k biết có phải đề sai ko nữa
 
T

truongduong9083

chào bạn

Bạn xem lại đề đi

[TEX]15^x+3.5^x+3^x > 0[/TEX]
(Các biểu thức này luôn dương mà)
 
Top Bottom