giải pt lượng giác

S

sweet_girl96

câu 2:

PT\Leftrightarrow [TEX]\frac{\sqrt{3}.sinx+cosx}{cosx}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{cos^{2}x}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{3}.tanx +1[/TEX] = [TEX]1+tan^{2}x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]tan^{2}x[/TEX] - [TEX]\sqrt{3}tanx[/TEX] = 0
\Leftrightarrow [TEX]tanx( tanx-\sqrt{3})[/TEX] =0

Bạn tự giải nốt nhé!!
 
T

thien_nga_1995

1/ cos7x - sin5x =căn3 *( cos5x - sin7x)

\Leftrightarrow [TEX]cos7x + \sqrt{3}sin7x = sin5x + \sqrt{3}cos5x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin( \frac{\pi}{6} + 7x) = sin(\frac{\pi}{6} + 5x)[/TEX]
\Leftrightarrow...........................
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

1/ cos7x - sin5x =căn3 *( cos5x - sin7x)
[TEX]<=>cos7x+\sqrt{3}sin7x=\sqrt{3}cos5x+sinx[/TEX]
[TEX]<=>\frac{1}{2}cos7x+\frac{\sqrt{3}}{2}sin7x=\frac{\sqrt{3}}{2}+\frac{1}{2}sin5x[/TEX]
[TEX]<=>sin(\frac{\pi}{6}+7x)=sin(\frac{\pi}{6}+5x[/TEX]
dễ rồi nhé ;)
2/căn3*sinx + cosx = 1/cosx
đặt điều kiện cho :
[TEX]cosx\not=\0[/TEX]
[TEX]=>\sqrt{3}sinxx.cosx +cos^2x=1[/TEX]
[TEX]=>\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x+\frac{2css^2x-1}{2}=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]=>\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x+\frac{1}{2}.cos2x=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]=>sin(2x+\frac{\pi}{6})=sin\frac{\pi}{6}[/TEX]
dễ rồi nhé ;)
4/(1/ cosx) - (căn3/ sinx) =4
đặt điều kiện cho :
[TEX]sin2x\not=\0[/TEX]
[TEX]=>sinx-\sqrt{3}cosx=4.sinx.cosx[/TEX]
[TEX]=>\frac{1}{2}sinxx-\frac{\sqrt{3}}{2}=2.sinx.cosx[/TEX]
[TEX]=>sin(x+\frac{\pi}{3})=sin2x[/TEX]
dễ rồi nhé ;)
5/ cosx +căn3* sinx = 3- ( 3/ ( cosx +căn3*sinx +1 ) )
bài này bạn đăt
[TEX]cosx +\sqrt{3}sinxx=a[/TEX]
thế vào giải a là được ;)
 
T

thien_nga_1995

2/căn3*sinx + cosx = 1/cosx
4/ (1/ cosx) - (căn3/ sinx) =4
2, \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{3}sinxcosx + cos^2x = 1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{3}sinxcosx - sin^2x = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx(\sqrt{3}cosx - sinx) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow....
4,
\Leftrightarrow[TEX]sinx - \sqrt{3}cosx = 4sinxcosx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin(\frac{\pi}{3} - x) = sin2x[/TEX]
\Leftrightarrow.............
 
V

veklhy

cac anh cac chi oi giai giup em bai nay vs
1: tren AB cua hinh vuong ABCD lay E tuy y. phan giac goc CDE giao vs BC la K . CM:AE+ KC=DE
 
Top Bottom