Bài 1: giải pt : a/ tan2x*tan7x=1 b/ 3tan( x- pi/6) = căn 3
C casaultk 18 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: giải pt : a/ tan2x*tan7x=1 b/ 3tan( x- pi/6) = căn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: giải pt : a/ tan2x*tan7x=1 b/ 3tan( x- pi/6) = căn 3
M metro_last_light 18 Tháng sáu 2012 #2 Xem đúng ko nhé a) sin(2x)*sin(7x) = cos(2x)*cos(7x) \Leftrightarrow sin(5x) = 0 \Leftrightarrow x = k*pi/5 b) tg(x - pi/6) = 1/căn3 \Leftrightarrow x - pi/6 = pi/6 + k*pi \Leftrightarrow x = pi/3 + k*pi
Xem đúng ko nhé a) sin(2x)*sin(7x) = cos(2x)*cos(7x) \Leftrightarrow sin(5x) = 0 \Leftrightarrow x = k*pi/5 b) tg(x - pi/6) = 1/căn3 \Leftrightarrow x - pi/6 = pi/6 + k*pi \Leftrightarrow x = pi/3 + k*pi
T thien_nga_1995 18 Tháng sáu 2012 #3 Bài 1: giải pt : a/ tan2x*tan7x=1 (1) b/ 3tan( x- pi/6) = căn 3 (2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a,(1) \Leftrightarrow [TEX]sin2xsin7x = cos2xcos7x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]cos2xcos7x - sin2xsin7x = 0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]cos9x = 0[/TEX] \Leftrightarrow........... b, Chia cả 2 vế với 3: ==>. (2) \Leftrightarrow [TEX]tan(x - \frac{\pi}{6}) = \frac{\sqrt{3}}{3}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]tan(x - \frac{\pi}{6}) = tan \frac{\pi}{6}[/TEX] \Leftrightarrow................. Last edited by a moderator: 18 Tháng sáu 2012
Bài 1: giải pt : a/ tan2x*tan7x=1 (1) b/ 3tan( x- pi/6) = căn 3 (2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a,(1) \Leftrightarrow [TEX]sin2xsin7x = cos2xcos7x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]cos2xcos7x - sin2xsin7x = 0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]cos9x = 0[/TEX] \Leftrightarrow........... b, Chia cả 2 vế với 3: ==>. (2) \Leftrightarrow [TEX]tan(x - \frac{\pi}{6}) = \frac{\sqrt{3}}{3}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]tan(x - \frac{\pi}{6}) = tan \frac{\pi}{6}[/TEX] \Leftrightarrow.................