Giải pt: \frac{4(sin^6 x +cos^6 x) - 6cos 2x+2cos4x}{sin 2x}=0
L luffykun 12 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: [TEX]\frac{4(sin^6 x +cos^6 x) - 6cos 2x+2cos4x}{sin 2x}=0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: [TEX]\frac{4(sin^6 x +cos^6 x) - 6cos 2x+2cos4x}{sin 2x}=0[/TEX]
H hoi_a5_1995 12 Tháng sáu 2012 #2 đk sin2x # 0 $ sin^6 x + cos^6x = ( sin^2x + cos^2x)^3 - 3sin^2xcos^2x . (sin^2x + co^2x) $ $ <=> sin^6x + cos^6x = 1 - \frac{3}{4}sin^22x $ Đưa tất cả về dạng pt có cos2x em nhé
đk sin2x # 0 $ sin^6 x + cos^6x = ( sin^2x + cos^2x)^3 - 3sin^2xcos^2x . (sin^2x + co^2x) $ $ <=> sin^6x + cos^6x = 1 - \frac{3}{4}sin^22x $ Đưa tất cả về dạng pt có cos2x em nhé
H hoathuytinh16021995 12 Tháng sáu 2012 #3 Giải pt: (*) điều kiện : sin 2x # 0 (1) kết hợp điều kiện(1) pt (*) <=> [TEX] 4( sin^6 x + cos^6 x ) - 6 cos 2x + 2 cos 4x = 0<=>4( 1 - 3/4 sin^2 2x) - 6 cos x +2(2 cos^2 2x - 1) = 0<=>4 - 3(1 -cos^2 2x)- 6 cos 2x + 4 cos ^2 2x -2= 0<=> 4 - 3 + 3 cos^2 2x - 6c0s 2x +4 cos^2 2x - 2<=>7cos^2 2x - 6 cos 2x - 1 = 0[/TEX] đến đây xong r nhỉ?
Giải pt: (*) điều kiện : sin 2x # 0 (1) kết hợp điều kiện(1) pt (*) <=> [TEX] 4( sin^6 x + cos^6 x ) - 6 cos 2x + 2 cos 4x = 0<=>4( 1 - 3/4 sin^2 2x) - 6 cos x +2(2 cos^2 2x - 1) = 0<=>4 - 3(1 -cos^2 2x)- 6 cos 2x + 4 cos ^2 2x -2= 0<=> 4 - 3 + 3 cos^2 2x - 6c0s 2x +4 cos^2 2x - 2<=>7cos^2 2x - 6 cos 2x - 1 = 0[/TEX] đến đây xong r nhỉ?