Giải PT lượng giác

S

sia31tch

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX](1-tanx)(1+sin2x) = 1+tanx[/TEX]

[TEX]\frac{1}{sinx}+\frac{1}{sin(x-\frac{3\pi}{2})} = 4sin(\frac{7\pi}{4}-x)[/TEX]

[TEX]2sinx(1+cos2x)+sin2x = 1 + 2cosx[/TEX]

ở câu 2 em ko biết kí tự số pi gõ như thế nào cả nên em xài chữ n tạm vậy nha
 
N

ngocthao1995

[TEX](1-tanx)(1+sin2x) = 1+tanx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1+sin2x-\frac{sinx}{cosx}-\frac{sinx}{cosx}sin2x=1+\frac{sinx}{cosx}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin2xcosx-2sinx-sinxsin2x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sinxcos^2x-2sinx-2sin^2xcosx=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sinx(cos^2x-1-sinxcosx)=0[/TEX]

...
[TEX]\frac{1}{sinx}+\frac{1}{sin(x-\frac{3\pi}{2})} = 4sin(\frac{7\pi}{4}-x)[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{sinx}+\frac{1}{sinx}=4(\frac{-\sqrt{2}}{2}cosx-\frac{\sqrt{2}}{sinx})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2=-2\sqrt{2}sinxcosx-2\sqrt{2}sin^2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -\sqrt{2}sin2x+\sqrt{2}cos2x=\sqrt{2}+2[/TEX]

Về pt cơ bản rồi nhé:)
[TEX]2sinx(1+cos2x)+sin2x = 1 + 2cosx[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow 2sinx.2cos^2x+2sinxcos2x-1-2cosx=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sinxcosx(2cosx+1)-(2cosx+1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2sinxcosx-1)(2cosx+1)=0[/TEX]

....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom