Căn2.cos13x=sinx+cosx Căn3.sin5x-cos5x=2sin3x Mong mọi người giải hộ mình cái
N nguyenquanghu1 15 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Căn2.cos13x=sinx+cosx Căn3.sin5x-cos5x=2sin3x Mong mọi người giải hộ mình cái
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Căn2.cos13x=sinx+cosx Căn3.sin5x-cos5x=2sin3x Mong mọi người giải hộ mình cái
K khuong123170 16 Tháng chín 2011 #2 nguyenquanghu1 said: Căn2.cos13x=sinx+cosx \LeftrightarrowCos13x=(sinx+cosx)^2 \Leftrightarrowcos13x=sin^2x +2SinxCosx+cos^2 \Leftrightarrow-cos2x+Sin2x+cos2x-cos13x=0 \LeftrightarrowSin2x=cos13x \Leftrightarrowsin2x=sin(\pi/2 - 13x) \Leftrightarrowx=/pi/30+k2pi/15 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
nguyenquanghu1 said: Căn2.cos13x=sinx+cosx \LeftrightarrowCos13x=(sinx+cosx)^2 \Leftrightarrowcos13x=sin^2x +2SinxCosx+cos^2 \Leftrightarrow-cos2x+Sin2x+cos2x-cos13x=0 \LeftrightarrowSin2x=cos13x \Leftrightarrowsin2x=sin(\pi/2 - 13x) \Leftrightarrowx=/pi/30+k2pi/15 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
N ngocthao1995 16 Tháng chín 2011 #3 nguyenquanghu1 said: Căn3.sin5x-cos5x=2sin3x Mong mọi người giải hộ mình cái Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\sqrt{3}sin5x - cos5x = 2sin3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{3}}{2}sin5x-\frac{1}{2}cos5x= sin3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin5xcos\frac{\pi}{6}- cos5xsin\frac{\pi}{6}= sin3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin(5x-\frac{\pi}{6}) = sin3x[/TEX] .....................
nguyenquanghu1 said: Căn3.sin5x-cos5x=2sin3x Mong mọi người giải hộ mình cái Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\sqrt{3}sin5x - cos5x = 2sin3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{3}}{2}sin5x-\frac{1}{2}cos5x= sin3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin5xcos\frac{\pi}{6}- cos5xsin\frac{\pi}{6}= sin3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin(5x-\frac{\pi}{6}) = sin3x[/TEX] .....................
K khuong123170 16 Tháng chín 2011 #4 nguyenquanghu1 said: Căn2.cos13x=sinx+cosx Căn3.sin5x-cos5x=2sin3x Mong mọi người giải hộ mình cái Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chia 2 vế pt cho 2: \Leftrightarrowcẳn3/2 Sin5x-1/2 cos5x=sỉnx \Leftrightarrowsin5xcospi/6-cos5xsinpi/6=sinx \LeftrightarrowSin(5x-Pi/6)=sinx \Leftrightarrow5x-pi/6=x+k2pi \Leftrightarrowx=pi/24 +k2pi
nguyenquanghu1 said: Căn2.cos13x=sinx+cosx Căn3.sin5x-cos5x=2sin3x Mong mọi người giải hộ mình cái Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chia 2 vế pt cho 2: \Leftrightarrowcẳn3/2 Sin5x-1/2 cos5x=sỉnx \Leftrightarrowsin5xcospi/6-cos5xsinpi/6=sinx \LeftrightarrowSin(5x-Pi/6)=sinx \Leftrightarrow5x-pi/6=x+k2pi \Leftrightarrowx=pi/24 +k2pi