giải pt lượng giác

T

thuy_linh_95

-Bạn biến đổi trong ngoặc...chia cho 2
-Biến đổi tích thành tổng...ở đây trở thành cos(2x-pi/6)
=> có pt bậc 2
Cos^2 (2x-pi/6) + cos(2x-pi/6) -5 = 0
Giải tiếp nhé :D
 
Last edited by a moderator:
V

vietntpt94

de day :
[TEX](sin2x+\sqrt{3}cos2x)^2-5=cos(2x-\frac{\pi}{6})[/TEX]:-*
Ta có:[TEX]sin2x+\sqrt{3}cos2x=2(\frac{1}{2}sin2x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos2x)=2cos(2x-\frac{\pi}{6})[/TEX]
\Rightarrowbieu thuc:-* \Leftrightarrow[TEX](2cos(2x-\frac{\pi}{6})^2-5=cos(2x-\frac{\pi}{6})[/TEX]
Đặt [TEX]t=cos(2x-\frac{\pi}{6}) \ \ ,-1\leq t \leq1[/TEX] ,(để cho dễ nhìn hơn thui)
\RightarrowPt :-* trở thành [TEX]4t^2-t-5=0 \Leftrightarrow t=-1 \ \ (t/m) \ \ or \ \ t= \frac{5}{4} \ \[/TEX](loai)
Giải tiếp nha! :x:)
 
D

duyen292.com

cảm ơn 2 bạn nha mình hiểu rồi!hi hi ................................................
 
Top Bottom