Giải pt lượng giác!

P

ptkanhtu

D

dandoh221

1. [TEX]Cosx + Cos2x + Cos3x + Cos4x + Cos5x = -1/2[/TEX]

2. [tex]\sqrt{3}tan(2x - \frac{\pi}{2}) + 2tan2x = 2\sqrt{3} - 1[/tex]

3. [TEX]2cos4x - cos^23x + 4sin^2x = 3/2[/TEX]

Thanks mọi người , mình cần gấp để tham khảo
1. [TEX]\Leftrightarrow 2cos^2\frac{5x}{2} + 2cos{\frac{5x}{2}}.cos{\frac{3x}{2}} + 2cos{\frac{5x}{2}}cos{\frac{x}{2}} = 0[/TEX]
2.k bít để 2x làm j` :D, đây là pt đẳng cấp bạn chuyển về đc [TEX]tan^22x - (2\sqrt{3} -1)tan2x - \sqrt{3}=0[/TEX] nghiệm -1/2
3. [TEX]\Leftrightarrow 4cos4x - cos6x - 4cos2x = 0[/tex] bạn chuyển về pt bậc 3 ẩn cos2x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom