giải pt lượng giác

M

maygiolinh

Mình làm bài 2
Ta có:[tex]\frac{(1- 2 sin x)cos x}{(1+2 sin x)(1- sin x)} = \sqrt 3[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ \frac{cos x - sin 2 x}{1 + sin x-2 sin^2x} = \sqrt 3 [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ \frac{cos x - sin 2 x}{cos 2x + sin x} = \sqrt 3 [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ \cos x - sin 2 x - \sqrt 3 cos 2x - \sqrt 3 sin x = 0 [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \ \cos x - \sqrt 3 sin x = sin 2 x + \sqrt 3 cos 2x [/tex]
Chia cả hai vế cho 2 là rồi chuyển về phương trình cơ bản là xong
 
Top Bottom