Giải pt: Lượng giác

K

keosuabeo_93

Giải pt:

[TEX]\frac{ 4.cos^4x + 2.cos^3x + sin^22x + 2.sin^2x.cosx -2}{cos2x -1} =0[/TEX]
ĐK:cos2x#1
[TEX]\frac{ 4.cos^4x + 2.cos^3x + sin^22x + 2.sin^2x.cosx -2}{cos2x -1} =0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 4.cos^4x + 2.cos^3x + sin^22x + 2.sin^2x.cosx -2=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4cos^4x+2cosx(cos^2x+sin^2x)+sin^22x-2=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4cos^4x+2cosx+1-cos^22x-2=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4cos^4x+2cosx-cos^22x-1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4cos^4x+2cosx-(2cos^22x-1)^2-1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4cos^2x+2cosx-2=0[/TEX]
 
Top Bottom